SOLAR VIỆT NHẬT VỆ SINH TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

TẠI SAO PHẢI VỆ SINH PIN MẶT TRỜI?

Tấm pin mặt trời không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào, đó là lý do tại sao không cần nhiều bảo trì. Tuy nhiên, làm sạch bề mặt tấm pin là một khía cạnh của bảo trì tấm pin mặt trời không nên xem nhẹ. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu làm thế nào để làm sạch tấm pin mặt trời đúng cách và tại sao phải vệ sinh pin mặt trời đình kỳ.

Tại sao làm sạch pin năng lượng mặt trời là rất quan trọng?

Chúng ta biết rằng bụi, lá cây, cành cây, rêu, phấn hoa, phân chim và các mảnh vụn khác có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất của panel năng lượng mặt trời. Tương tự hiệu ứng bóng đổ ảnh hưởng lên tấm pin mặt trời. xem video hiểu rõ. Tương tự khi có bụi, vật thể tạo bóng lên các cell pin cũng sẽ ảnh hưởng suy giảm sản lượng.

Google đã tiến hành thí nghiệm tại trang trại năng lượng mặt trời 1,6 MW ở Mountain View, California. Họ thấy rằng vệ sinh năng lượng mặt trời là “cách để tối đa hóa năng lượng mà chúng tạo ra”. Làm sạch các tấm pin mặt trời đã hoạt động trong 15 tháng đã tăng gấp đôi sản lượng điện của hệ thống. Sản lượng điện mặt trời của bạn có thể giảm tới 36% trong một năm mà không có bảo dưỡng định kỳ.

Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng mưa cũng là cách để làm sạch các tấm pin mặt trời. Tuy nhiên, các tấm pin mặt trời được làm sạch chuyên nghiệp định kỳ có sản lượng điện cao hơn 12% so với các tấm pin được làm sạch bằng mưa.

Phương pháp để làm sạch tấm pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời với phần bên ngoài của các tấm pin này là kính cường lực và khung nhôm để tồn tại trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệtĐộ bền này có nghĩa là tấm pin mặt trời cũng có thể chịu được sự chà xát và tiếp xúc với nướcMặc dù quy trình làm sạch rất đơn giản, cách bạn chọn để làm sạch chúng sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tiếp cận vị trí lắp đặt có dễ dàng và an toàn hay không.

Hướng dẫn làm sạch tấm pin mặt trời

Làm sạch pin năng lượng mặt trời không phức tạp hoặc mất nhiều thời gian hơn là việc vệ sinh kính cửa sổ. Lưu ý an toàn là ưu tiên số một! Nếu bạn không cảm thấy an toàn khi thao tác, hãy để việc vệ sinh cho các chuyên gia.

Hướng dẫn tự thực hiện vệ sinh pin mặt trời DIY

 

Đây là những gì bạn sẽ cần cho công việc vệ sinh pin mặt trời:

  • Thang để tiếp cận mái nhà.
  • Bàn chải lông mềm có tay cầm dài
  • Bọt biển mềm hoặc cao su gạt với tay cầm dài
  • Xô đáy rộng (có thể đặt nghiêng trên mái nhà không tràn nước)
  • Vòi xịt nước áp suất vừa phải
  • Dung dịch xà phòng lỏng
  • Giày có đế chống trơn trượt.
  • Trang bị bảo hộ an toàn nếu cần.

Mẹo: Chọn thời điểm vệ sinh tấm pin mặt trời vào buổi sáng hoặc buổi tối. Trong buổi trưa, các tấm có thể rất nóng việc làm sạch có thể nguy hiểm cho cả bạn và tấm pin. 

Hệ thống vòi phun làm sạch pin tự động hoặc làm mát pin mặt trời giúp tăng sản lượng

Vệ sinh với dụng cụ chuyên dụng giúp giảm thời gian vệ sinh, đảm bảo an toàn cho tấm pin và con người

Lợi ích khi khách hàng sử dụng dịch vụ vệ sinh Pin năng lượng của Solar VIệt Nhật tại bến tre

Tại Solar Việt Nhật, chúng tôi có thể đáp ứng toàn bộ những điều kiện đó và thậm chí là còn hơn như thế, vì chúng tôi luôn có máy móc, các trang thiết bị hiện đại và các loại hóa chất chuyên dụng, góp phần tạo nên công nghệ tiên tiến.

Trang thiết bị, máy móc hiện đại: Solar Việt Nhật được trang bị các loại máy móc hiện đại, hóa chất chuyên dụng hàng đầu hiện nay giúp vấn đề làm sạch đơn giản mang lại hiệu quả cao hơn và đáp ứng tất cả các nhu cầu đa dạng, khắt khe nhất từ quý khách hàng.

Yếu tốt con người: Đội ngũ nhân viên đông đảo được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có kiến thức chuyên môn sâu ở mọi lĩnh vực làm sạch khác nhau đảm bảo cho công việc vệ sinh được làm sạch một cách tối ưu, đơn giản và đem lại hiệu quả cao nhất.

Linh hoạt & hiệu quả: Dù quý khách ở bất kỳ đâu Bến Tre hay các tỉnh thành khác chỉ cần gọi chúng tôi sẽ khảo sát và báo giá ngay với mức giá hoàn toàn hợp lý phù hợp với tất cả các loại hình dịch vụ mà khách hàng yêu cầu trong lĩnh vực dịch vụ vệ sinh

Chi phí: Với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực vệ sinh, Solar Việt Nhật giúp khách hàng đưa ra những lựa chọn tối ưu, các công việc cần làm giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng.

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận những thông tin khuyến mãi mới nhất

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Hãy liên hệ với chúng tôi mọi mong muốn của bạn sẽ được lắng nghe

GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

SOLARVIETNHAT.VN - 0937125363

zalo

Call: 0937125363