VAI TRÒ CỦA NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TRONG CUỘC SỐNG

Vai trò của năng lượng mặt trời trong cuộc sống của con người chiếm vị trí quan trọng. Năng lượng mặt trời là một nguồn tài nguyên phong phú được thiên nhiên ban tặng. Nếu con người biết cách tận dụng sẽ đem lại nhiều lợi ích to lớn. chúng ta cùng khám phá những vai trò quan trọng mà năng lượng mặt trời đã mang đến cho con người là gì nhé.

  1. Năng lượng mặt trời là gì?

Là ánh sáng và bức xạ nhiệt từ mặt trời, bao gồm năng lượng của dòng bức xạ điện từ, xuất phát từ mặt trời cộng với một phần nhỏ năng lượng của các hạt hạ nguyên tử khác phóng ra từ mặt trời. Đây là một Nguồn năng lượng sạch và gần như vô tận sẽ mang đến nhiều ứng dụng quan trọng cho cuộc sống.

  1. Những vai trò nổi bật của năng lượng mặt trời

Dùng năng lượng mặt trời tạo ra điện năng: Điện năng lượng mặt trời là điện được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện bằng cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời hoặc từ nhà máy năng lượng mặt trời dựa trên nguyên lý phản xạ ánh để vận hành lò hơi nước làm quay tua bin tạo điện. Ứng dụng này đóng vai trò rất quan trọng, nó góp phần thức đẩy phát triển kinh tế đồng thời làm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường đang leo thang hiện nay. Điện năng lượng mặt trời là một nguồn nguyên liệu xanh và sạch.

Điện năng mặt trời đóng vai trò quan trọng

Điện năng mặt trời đóng vai trò quan trọng

Pin năng lượng mặt trời: đây cũng là một ứng dụng quan trọngpin năng lượng mặt trời là thiết bị chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện, điện được tạo ra này còn được gọi phổ biến là điện năng lượng mặt trời. Cơ chế hoạt động của thiết bị này dựa trên hiệu ứng quang điện trong vật lý.

Pin năng lượng mặt trời được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

Pin năng lượng mặt trời được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

Điện năng lượng mặt trời tập trung (CPS): đêt tạo ra hệ thống này bằng cách sử dụng gương, ống kính và các hệ thống theo dõi để phản chiếu ánh sáng mặt trời trên một khu vực rộng thành một chùm nhỏ tạo ra nhiệt lượng rất lớn, nhiệt lượng này dùng làm nóng chảy muối ở nhiệt độ lên đến 5660C, muối nóng chảy được dẫn đi làm sôi bể nước tạo luồng hơi nước mạnh làm quay tua bin máy phát điện. Ưu điểm của hệ thống CSP là nguyên vật liệu để sản xuất đầu tư cho thiết bị khá phổ biến và giá thành rẻ, hiệu suất cao, không ảnh hưởng xấu tới môi trường, tuy nhiên chỉ phù hợp để xây dựng các nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn.

Tạo ra các máy nước nóng: đây là một ứng dụng đã được nhiều gia đình ở Việt Nam sử dụng. nhiều công ty đã đưa ra các dòng sản phẩm máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng nước sử dụng trong sinh hoạt, bể bơi,…

Ứng dụng trong hệ thống sử lý nước: đó là hệ thống xử lý nước sử dụng nhiệt mặt trời và điện năng lượng mặt trời để khử mặn hoặc khử khuẩn

Ứng dụng làm bếp nấu ăn: bằng cách sử dụng kỹ thuật hội tụ ánh sáng mặt trời để tạo nhiệt phục vụ nấu ăn.

Ứng dụng cho xe điện năng lượng mặt trời: để tiết kiệm được chi phí cho nguồn nguyên liệu từ hóa thách người ta đã chế tạo ra được xe chạy bằng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên ứng dụng này chưa được sử dụng rộng rãi.

Hiện nay ở Việt Nam đã biết cách tận dụng năng lượng mặt trời vào một số ứng dụng trong cuộc sống như điện năng mặt trời, pin điện năng mặt trời, máy nước nóng, bếp nấu…

Ứng dụng điện từ năng lượng mặt tròi giúp bạn giảm được chi phí cho gia đình

Đặc biệt hiện nay mức tiêu thụ điện năng trong cuộc sống ngày càng tăng, khí hậu ngày càng nóng thì lượng điện tiêu thụ càng tăng vì thế hóa đơn tiền điện mỗi tháng đối với gia đình là một gánh nặng. Bạn có muốn tiết kiệm khoản chi phí này không, hãy lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời của solar Việt Nhật sẽ mang đến sự hài lòng cho gia đình bạn. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí vừa có thể giúp bạn kiếm thêm thu nhập nếu sử dụng dư điện. hãy liên hệ với solar Việt Nhật để biết thêm chi tiết nhé.

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận những thông tin khuyến mãi mới nhất

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Hãy liên hệ với chúng tôi mọi mong muốn của bạn sẽ được lắng nghe

GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

SOLARVIETNHAT.VN - 0937125363

zalo

Call: 0937125363