ỨNG DỤNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI Ở VIỆT NAM

Việc thai thác nguồn năng lượng từ mặt trời ở các nước khác rất mạnh mẽ tuy nhiên Việt Nam chúng ta chỉ mới là đi vào khởi đầu khai thác. Việt Nam là một đất nước được đánh giá là có nguồn tài nguyên năng năng lượng mặt trời rất lớn. Chúng ta cùng xem những ứng dụng năng lượng mặt trời ở Việt Nam phát triển như thế nào.

ứng dụng năng lượng mặt trời ở Việt Nam còn rất hạn chế

ứng dụng năng lượng mặt trời ở Việt Nam còn rất hạn chế

  1. Tiềm năng phát triển ứng dụng năng lượng mặt trời ở Việt Nam

Theo số liệu đánh giá của ngành điện, ở Việt Nam cường độ bức xạ mặt trời trung bình khá cao, khoảng 5kWh/m2/ngày và số giờ nắng đến khoảng 1700 – 2500 giờ/năm.

Nước ta nằm gần đường xích đạo của Trái đất nên số giờ chiếu sáng hằng năm rất cao. Việt Nam nằm trong danh sách các nước có ánh nắng mặt trời nhiều nhất trên biểu đồ bức xạ mặt trời thế giới. Vì thế mà nguồn năng lượng từ mặt trời của chúng ta rất lớn, đặc biệt là miền Nam và miền Trung, Tây Nguyên có năng lượng mặt trời khá dồi dào. Tiềm năng điện mặt trời tốt nhất ở các vùng Thừa Thiên-Huế trở vào nam.

  1. Những ứng dụng năng lượng điện mặt trời ở việt nam

Tuy được đánh giá làn nơi có nguồn năng lượng mặt trời dồi dào nhưng những ứng dụng sử dụng năng lượng mặt trời ở Việt Nam còn rất hạn chế. Hiện nay ứng dụng nổi bật nhất là sử dụng bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời. Hầu như hệ thống này đã được ứng dụng rất nhiều đối với hộ gia đình. Mặc dù so với bình nóng sử dụng điện thì nó mất chi phí lắp đặt khá cao. Tuy nhiên người sử dụng chỉ mất chi phí lắp đặt ban đầu sau đó thì hoàn toàn miễn phí, với năng lượng mặt trời có sẵn gia đình tha ga mà xài nước nóng không tốn tiền điện.

Ngoài ra có một số ứng dụng được áp dụng như bếp nấu dùng năng lượng mặt trời, tuy nhiên số lượng này rất hạn chế và thật sự chưa được nhiều người biết đến.

Bếp đun bằng năng lượng mặt trời

Bếp đun bằng năng lượng mặt trời

  1. Một số ứng dụng của năng lượng điện mặt trời bạn nên biết

Có thể sử dụng cho hệ thống sưởi ấm: ở nước ta việc hệ thống sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời còn rất xa lạ nhưng ở các nước ôn đới thì năng lượng mặt trời được ứng dụng cho hệ thống sưới ấm của các tòa nhà rất nhiều.

Năng lượng mặt trời được ứng dụng giúp ích nhiều cho cuộc sống

Năng lượng mặt trời được ứng dụng giúp ích nhiều cho cuộc sống

Chưng cất nước uống bằng năng lượng mặt trời: ứng dụng này chỉ sử dụng ở những nơi khan hiếm nguồn nước hay ở các nơi nhiều biển hiếm nước ngọt. Trong những khu vực này có thể được sử dụng để chuyển nước mặn thành nước cất có thể uống bằng phương pháp chưng cất bằng năng lượng mặt trời.

Bơm năng lượng mặt trời: Trong bơm năng lượng mặt trời, năng lượng được tạo ra bởi năng lượng mặt trời được sử dụng để bơm nước cho các mục đích tưới tiêu.

Điện năng lượng mặt trời: Điện năng có thể được sản xuất trực tiếp từ năng lượng mặt trời bằng các tế bào quang điện. Các tế bào quang điện là một thiết bị chuyển đổi năng lượng được sử dụng để chuyển đổi các photon của ánh sáng mặt trời trực tiếp vào điện. Nó được làm bằng chất bán dẫn hấp thụ các photon nhận được từ ánh mặt trời, tạo ra các điện tử tự do với năng lượng cao.

Hệ thống bơm nước được hoạt động bởi nguồn năng lượng mặt trời

Hệ thống bơm nước được hoạt động bởi nguồn năng lượng mặt trời

  1. Đơn vị nào lắp đặt những ứng dụng năng lượng điện mặt trời đáng tin cậy

Sử dụng năng lượng điện mặt trời là giải pháp tiết kiệm hiện nay, vừa giảm chi phí mà góp phần bảo vệ môi trường. bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các ứng dụng của năng lượng điện mặt trời vào trong cuộc sống có thể liên hệ với công ty solar Việt Nhật. Đây là đơn vị cung cấp và lắp đặt các thiết bị ứng dụng năng lượng điện mặt trời vào cuộc sống đăng stin cậy nhất hiện nay.

Khi đến đây bạn sẽ được các nhân viên tư vấn nhiệt tình vè các ứng dụng. Chi phí lắp đặt hợp lý, nguồn sản phẩm chất lượng cao đến từ Nhật Bản nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Hãy góp phần chung tay vào bảo vệ môi trường sống bằng cách sử dụng năng lượng điện mặt trời, đồng thời việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí một cách đáng kể nhé.

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận những thông tin khuyến mãi mới nhất

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Hãy liên hệ với chúng tôi mọi mong muốn của bạn sẽ được lắng nghe

GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

SOLARVIETNHAT.VN - 0937125363

zalo

Call: 0937125363