NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ?

Với công nghệ phát triển ngày càng hiện đại, các dạng năng lượng tái tạo được quan tâm nhiều hơn để bảo vệ và gìn giữ môi trường sống của thế hệ tương lai. Nhiều nguồn năng lượng sạch được chế tạo và phát triển, trong đó có năng lượng mặt trời. Năng lượng mặt trời là gì và là nguồn năng lượng như thế nào? Nguồn năng lượng này giúp ích ra sao trong cuộc sống hiện đại ngày nay?

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng sạch. Năng lượng được thu nhận chính là những tia sáng chiếu ra từ mặt trời. Qua các biến đổi, con người đã biến nguồn năng lượng trong tự nhiên này thành các nguồn năng lượng có ích được sử dụng trong sinh hoạt và phục vụ cuộc sống của mình.

Năng lượng mặt trời có sẵn và tồn tại xung quanh chúng ta, bất cứ đâu có mặt trời chiếu sáng. Năng lượng mặt trời có ảnh hưởng tích cực đến đời sống và được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của xã hội.

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sẵn có và tái tạo được

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sẵn có và tái tạo được

Lợi ích năng lượng mặt trời mang lại

Từ xa xưa, con người đã biết ứng dụng nhiệt từ mặt trời để làm khô quần áo, nông sản và để sưởi ấm. Hiện nay, đây vẫn là ứng dụng thường thấy và mang lại lợi ích hiệu quả.

Là nguồn năng lượng sạch trong tự nhiên, năng lượng mặt trời sẵn có, tồn tại bất kỳ nơi nào và có thể dễ dàng tái tạo.

Năng lượng mặt trời dùng để chế tạo ra điện năng sử dụng trong cuộc sống, đồng thời không phát tra khí thải, giữ môi trường trong lành.

Chi phí chi trả cho việc sử dụng điện năng lượng mặt trời cũng ít hơn rất nhiều so với sử dụng các nguồn điện khác.

Năng lượng mặt trời mang lại giá trị kinh tế cao và bền vững.

Năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích

Năng lượng mặt trời mang lại nhiều lợi ích

Công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời

Để sử dụng năng lượng mặt trời có hai công nghệ sử dụng cơ bản: công nghệ quang năng và nhiệt năng.

Công nghệ quang năng: Ở công nghệ này, ánh sáng mặt trời sẽ được chuyển đổi thành điện năng nhờ hiệu ứng quang điện. So với các cách tạo ra điện năng khác thì điện năng tạo ra từ công nghệ này an toàn và thân thiện với môi trường.

Công nghệ nhiệt năng: Nhiệt năng phát ra từ mặt trời dùng để phơi khô, sấy khô nông sản và các sản phẩm khác là ứng dụng thường thấy, xuất phát từ xa xưa. Ngày nay, đời sống phát triển, công nghệ phát triển, ánh sáng từ mặt trời sẽ được chuyển đổi thành nhiệt năng theo các cách khác nhau. Công nghệ nhiệt năng này được sử dụng sưởi ấm, đun nước hoặc quay tạo thành điện năng nhờ làm quay các tua bin.

Với hai công nghệ biến đổi năng lượng mặt trời này đã được sử dụng và ứng dụng nhiều nơi trên thế giới.

Công nghệ quang năng và nhiệt năng là hai công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời

Công nghệ quang năng và nhiệt năng là hai công nghệ sử dụng năng lượng mặt trời

Năng lượng mặt trời và những ứng dụng vào cuộc sống

Hiện nay, sử dụng năng lượng mặt trời ngày càng phát triển. Từ đó cho ra đời nhiều mặt hàng, ứng dụng tiên tiến từ năng lượng mặt trời.

Ứng dụng phổ biến nhất của năng lượng mặt trời chính là những hệ thống nước nóng lạnh xuất hiện ở nhiều gia đình, công ty… hiện nay. Với việc sử dụng hệ thống này, không cần tốn chi phí cho ga hoặc điện để đun sôi, làm nóng nước. Chính nhiệt mặt trời được tích tụ trong hệ thống sẽ đảm nhận nhiệm vụ này. Giúp tiết kiệm rất nhiều về tiền bạc và công sức.

Năng lượng mặt trời còn được ứng dụng nhiều trong chăn nuôi, trồng trọt. Ở một số nơi đã tận dụng nguồn năng lượng mặt trời này để hoạt động các hệ thống bơm tưới nước, không mất tiền bạc cho việc chi trả các nguồn nhiên liệu khác hàng tháng. Đồng thời ở những cơ sở có nhu cầu sấy khô sản phẩm lớn, người ta cũng dùng nguồn năng lượng mặt trời thay thế cho các hệ thống truyền thống khác. Tạo nên sự hiện đại hóa nền nông nghiệp.

Một ứng dụng đang được quan tâm, đầu tư phát triển hiện nay, chính là biến nguồn năng lượng mặt trời tạo nên điện năng lượng mặt trời. Sự lớn mạnh trong lĩnh vực này mở ra nhiều cơ hội nâng cao năng suất công việc, thân thiện môi trường và có tiềm năng lớn về kinh tế.

Năng lượng mặt trời đang được sử dụng phổ biến để tạo ra nguồn nhiệt điện mặt trời. Tạo cơ hội phát triển nhiều ngành công nghiệp, nâng cao đời sống người dân và cả đất nước.

Ngoài ra, năng lượng mặt trời đang được sử dụng trong chế tạo các tấm pin năng lượng thông qua đó cung cấp điện cho sinh hoạt và sản xuất. Hướng tới dần thay thế các nguồn nhiên liệu khác đang ngày càng bị cạn kiệt.

Năng lượng mặt trời có nhiều ứng dụng trong cuộc sống

Năng lượng mặt trời có nhiều ứng dụng trong cuộc sống

Chúng ta đã tìm hiểu năng lượng mặt trời là gì? Cùng những lợi ích và những ứng dụng trong cuộc sống. Vậy bạn muốn tận dụng nguồn năng lượng sẵn có này vào sinh hoạt cho gia đình. Liên hệ với công ty Solar Việt Nhật để tìm mua hoặc tham khảo về các sản phẩm liên quan đến sử dụng năng lượng mặt trời bạn nhé.

Đăng ký nhận tin
Đăng ký nhận những thông tin khuyến mãi mới nhất

CHIA SẺ NHU CẦU CỦA BẠN

Hãy liên hệ với chúng tôi mọi mong muốn của bạn sẽ được lắng nghe

GIẢI PHÁP ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

SOLARVIETNHAT.VN - 0937125363

zalo

Call: 0937125363